Chị em đã thử món khoai tây chiên sốt mật ong ngon tuyệt cú mèo hiện đang hot chưa? Thay vì chiên khoai tây đơn giản như cũ, việc kết hợp thêm nguyên liệu mới là mật ong giúp món ăn vặt thêm thơm ngon hấp dẫn. Vậy công thức làm món này như nào và cần lưu ý gì trong khi làm không? Cùng tìm hiểu xem nhé
1. Tại sao khoai tây chiên sốt mật ong lại hot đến vậy?
Nếu bạn đã chán ngán với món khoai tây chiên truyền thống đơn điệu thì hãy thử làm mới danh sách ăn vặt bằng món khoai tây chiên sốt mật ong xem sao. Món ngon hiện đang được nhiều người yêu thích vì các lý do như:
– Hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt đặc biệt với sự kết hợp mới lạ giữa khoai tây và mật ong. Là món ăn vặt lành mạnh được nhiều người yêu thích bất kể lớn nhỏ, già trẻ.
– Công thức chế biến đơn giản nên mọi người có thể làm tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.
– Giá trị dinh dưỡng phù hợp, không chứa nhiều chất béo hay các chất gây hại đến sức khỏe.
– Với khoai tây chiên sốt mật ong thì mọi người có thể dùng ăn kèm với những món khác đều được.
– Đây không phải là món ăn cần chế biến phức tạp mà có thời gian thực hiện khá nhanh.
2. Công thức chế biến món khoai tây chiên sốt mật ong đúng chuẩn:
Trước hết, mọi người cần chuẩn bị đủ các nguyên vật liệu cần thiết để chế biến món khoai tây chiên sốt mật ong ngon như mong muốn. Nguyên liệu cần có bao gồm:
– 04 củ khoai tây tươi ngon.
– 02 thìa cà phê bột ngô.
– 03 thìa cà phê sốt cà chua.
– 01 thìa cà phê mỗi loại tỏi băm và tương ớt.
– ½ thìa cà phê ớt bột.
– 02 thìa cà phê dấm trắng.
– 03 thìa cà phê mật ong nguyên chất.
– Các gia vị khác như: dầu ăn, muối, vừng trắng, hành tây thái nhỏ, hành lá…
Chế biến
Tiếp theo là quá trình chế biến để tạo nên món ngon khoai tây chiên sốt mật ong đúng chuẩn. Mọi người lưu ý thực hiện theo các bước như sau:
Bước 1:
Trước tiên mọi người đem khoai tây rửa sạch và gọt vỏ bên ngoài đi. Sau đó cắt khoai tây thành khúc nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 15 phút. Cuối cùng vớt khoai tây ra và để ráo nước, chuẩn bị cho các bước sau.
Bước 2:
Cho khoai tây đã ráo nước vào một cái tô to vừa đủ và rắc bột ngô lên. Tiếp theo cho nước sốt cà chua, tương ớt, tỏi đã băm nhỏ, ớt bột, một ít muối vào và trộn đều với nhau.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu vào và bắt đầu chiên vàng khoai tây rồi vớt ra dĩa.
Bước 4:
Bước tiếp theo là làm nước sốt thơm ngon cho khoai tây chiên. Bắc chảo sạch lên bếp rồi cho dầu vào, đợi dầu nóng thì phi tỏi băm và hành tây cho thơm. Mọi người có thể cho thêm một ít ớt bột để tạo độ cay cho món ngon.
Bước 5:
Lúc này mọi người hãy cho mật ong, dấm trắng, nước sốt cà chua cùng ít muối vào chảo và khuấy đều lên.
Bước 6:
Tiếp đến là cho khoai tây đã chiên vàng trước đó vào chảo nước sốt và đảo đều tay cho đến khi nước sốt thấm vào khoai tây. Đợi một lúc đến khi khoai tây thấm nước sốt thì tắt bếp.
Bước 7:
Cho khoai tây chiên sốt mật ong ra dĩa rồi rắc thêm hành lá cùng vừng trắng lên. Hành lá và vừng trắng được dùng để trang trí và tạo thêm mùi thơm cho món ngon.
Như vậy là mọi người đã hoàn thành món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích hiện nay rồi.
3. Cần lưu ý gì khi chế biến khoai tây chiên sốt mật ong?
Chế biến món ăn ngoài việc chú ý áp dụng đúng công thức thì khâu lựa chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng.
Đối với khoai tây: mọi người nên chọn loại tươi ngon, nguồn gốc rõ ràng và đặc biệt là thân củ không có mầm. Mầm khoai tây rất độc hại, nếu củ khoai bạn chọn có mầm thì nên loại bỏ sạch sẽ phần đó đi hoặc lựa chọn củ khác để chế biến.
Đối với mật ong: mọi người nên tìm hiểu và chọn mua mật ong nguyên chất để sử dụng. Tránh mua nhầm mật ong giả sử dụng có thể gây hại đến sức khỏe. Tham khảo thêm các cách phân biệt mật ong thật – giả để áp dụng khi cần nhé.
Những nguyên liệu còn lại: mọi người nên lựa chọn loại tốt để đảm bảo chất lượng cho món khoai tây chiên sốt mật ong thơm ngon.
4. Lời kết
Trên đây bài viết đã giới thiệu qua công thức chế biến món khoai tây chiên sốt mật ong đúng chuẩn được không ít người áp dụng. Nếu muốn sáng tạo ra món ngon riêng biệt mọi người có thể biến tấu công thức tùy vào sở thích riêng. Hãy thử áp dụng công thức trên để tạo ra món ăn vặt hấp dẫn cho cả nhà những lúc rảnh rỗi nhé.