Cách Ướp Gà Nướng Mật Ong Như Nào Thì Ngon?

cong-thuc-ga-nuong-mat-ong

Bạn đã biết cách ướp gà nướng mật ong đúng chuẩn chưa?

Gà nướng là món nhâm nhi yêu thích của nhiều gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến đúng chuẩn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm ra sao thì đừng bỏ lỡ gợi ý về cách ướp gà nướng mật ong siêu ngon nhé. Đây là một trong những công đoạn quan trọng giúp tạo nên hương vị tuyệt vời cho món ăn.

1. Cách ướp gà nướng mật ong đúng chuẩn

Nếu mọi người vẫn còn phân vân về cách ướp gà nướng sao cho hương vị thơm ngon thì hãy tham khảo qua công thức được nhiều người yêu bếp chia sẻ như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước hết mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết để việc chế biến món gà nướng

  • 01 con gà, ½ con gà hoặc 06 cái đùi gà (có thể thay thế bằng ức gà hoặc cánh gà) tùy theo nhu cầu và số lượng người ăn.
  • Tỏi băm mịn.
  • Hành khô.
  • Mật ong nguyên chất.
  • Dầu hào.
  • Tương ớt
  • Giấm.
  • Gia vị khác như nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu…

Cách ướp gà nướng mật ong

gà nướng mật ong siêu dễ làm công thức ướp gà nướng với mật ong mật ong dùng trong nấu ăn như thế nào

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu như trên thì mọi người tiến hành sơ chế và bắt đầu ướp gà để thấm gia vị trước khi nướng. Hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau nhé.

Bước 1:

Bước đầu tiên mọi người cần làm chính là sơ chế nguyên liệu. Với thịt gà mọi người cần rửa sạch sẽ và chặt khúc (nếu chuẩn bị nguyên con). Với đùi gà và cánh gà thì nên rửa với muối sau đó khía vài đường để ướp gia vị dễ thấm. Với tỏi thì bóc vỏ và băm mịn. Tương tự với hành khô cũng nên bóc vỏ sạch sẽ.

Bước 2:

Tiến hành tạo nước sốt để ướp gà nướng mật ong. Cho các loại gia vị vào một chiếc bát vừa đủ: mật ong, tỏi băm, dầu hào, tương ớt, muối, đường, bột ngọt, giấm cùng hành khô đã cắt nhỏ. Sau đó trộn đều các gia vị lại với nhau.

Bước 3:

Bắt đầu áp dụng cách ướp gà nướng mật ong được nhiều đầu bếp khuyên dùng. Mọi người sử dụng bao tay nilon để phết đều nước sốt đã trộn trước đó lên thịt gà. Nhớ phủ đều gia vị lên toàn bộ bề mặt thịt và để vậy trong khoảng 1 – 2 tiếng cho ngấm. 

2. Hướng dẫn cách nướng gà với mật ong thơm ngon đúng vị

Đã biết cách ướp gà nướng mật ong rồi vậy mọi người đã biết nên nướng thế nào mới tạo ra món ngon đúng vị chưa? Mọi người có thể lựa chọn nướng gà bằng lò nướng, bếp than, bếp củi…nhưng tốt nhất là hãy sử dụng nồi chiên không dầu để tiện thao tác. Cách nướng gà với mật ong siêu đơn giản qua các bước hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1:

Xếp thịt gà vào nồi chiên không dầu thành một lớp, dùng dụng cụ hoặc đeo bao tay phết nước sốt gia vị lên mặt trên của thịt gà.

Bước 2:

Lựa chọn mức nhiệt độ vào khoảng 200 độ C và hẹn thời gian nướng trong khoảng 15 phút.

Bước 3:

Sau khi nướng xong 15 phút thì lật thịt gà lại và phết nước sốt gia vị lên bề mặt và tiếp tục hẹn giờ nướng tiếp 15 phút.

Bước 4:

Lặp lại bước 3 để tiếp tục phết nước sốt gia vị lên bề mặt thịt gà nướng thêm 15 phút nữa. Tùy theo tình trạng và độ giòn của gà mà mọi người quyết định có nên nướng tiếp hay không.

Trong quá trình nướng mọi người có thể điều chỉnh nhiệt độ, thời gian để tạo độ giòn của thịt gà theo nhu cầu. Và với 3 lần nướng như trên thì mọi người đã hoàn thành được món gà nướng mật ong thơm ngon rồi.

mật ong kết hợp với gà siêu ngon công thức nướng gà với mật ong-mật ong nguyên chất Phước Hỷ

3. Lưu ý để nướng gà mật ong thơm ngon đúng chuẩn

Muốn nướng ra được món gà sốt mật ong đúng chuẩn mọi người cần lưu ý trong khâu lựa chọn nguyên liệu và thực hiện.

mật ong nguyên chất 100% mật ong nguyên chất Phước Hỷ

Về nguyên liệu:

Đối với thịt gà ưu tiên lựa chọn gà công nghiệp vì thịt khá mềm và nhiều. Còn với mật ong mọi người nên tìm hiểu cẩn thận và chọn ra loại nguyên chất để sử dụng.

Trong quá trình chế biến:

  • Để khử mùi hôi thịt gà thì mọi người nhớ xát muối kỹ càng khi sơ chế.
  • Nếu không muốn thịt gà nhanh cháy khi nướng thì không nên cho quá nhiều mật ong trong quá trình làm nước sốt.
  • Nếu muốn tạo nên màu vàng óng cho món gà nướng thì trước khi ướp gia vị mọi người hãy phết lên bề mặt thịt gà một lớp nước cốt chanh.
  • Nếu muốn tạo thêm hương vị cho món gà nướng mật ong thì trong nước sốt mọi người nên cho thêm lá chanh thái chỉ nhỏ vào.
  • Nếu nướng gà bằng bếp than thì mọi người nên canh bếp than cẩn thận để duy trì mức nhiệt độ phù hợp. Lửa vừa phải, than cháy quá to có thể khiến thịt gà chỉ chín bên ngoài mà không chín bên trong.
  • Chuẩn bị thêm nước chấm gà đúng chuẩn bằng nước mắm ớt tươi hoặc muối ớt xanh siêu thơm. 

Trên đây chính là những thông tin gợi ý về cách ướp gà nướng mật ong và cách nướng đơn giản, mọi người tham khảo thêm để áp dụng nhé. Lựa chọn nguyên liệu phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định hương vị món ăn. Vậy nên hãy lưu ý tìm hiểu và chọn mua nguyên vật liệu tại các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng nhé.

HỘ KINH DOANH PHƯỚC HỶ

Địa chỉ: Thôn 6, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai

Ghé xem sản phẩm của chúng mình tại: http://matongphuochy.vn/shop/

Đặt hàng qua Shopee: https://shopee.vn/phuochy1999\

Quan tâm Zalo OA của chúng mình: https://zalo.me/2812227049389124582

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.