Mật ong Gia Lai thương hiệu quốc gia

Mật ong Gia Lai thương hiệu quốc gia là một trong những sản phẩm nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn nước ngoài. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về thương hiệu này.

Mật ong Gia Lai nổi tiếng có chất lượng tốt vượt trội hơn mật ong ở những khu vực khác tại Việt Nam. Giờ đây người dân chú trọng hơn trong việc sản xuất mật cho nên số lượng nhiều và nhiều cơ sở còn xây dựng được thương hiệu nổi tiếng. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về mật ong Gia Lai thương hiệu quốc gia.

Giới thiệu về mật ong Gia Lai

Gia Lai có diện tích rừng rộng lớn, nhiều nương rẫy, đất đỏ bazan chất lượng nên thích hợp trồng nhiều loại cây sinh trưởng, phát triển tốt. Chính bởi nguồn cây cối, hoa đa dạng mà trở thành thức ăn cho loài ong sinh sống, đi thu hoạch về làm mật rất nhiều. 

Mật ong Gia Lai có nhiều loại khác nhau để thu hoạch, phân chia ra 2 loại chính là mật ong rừng và mật ong nuôi. Mỗi loại mật ong sẽ có những đặc điểm, chất lượng riêng biệt tạo ra sự đa dạng cho khách hàng lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Mật ong hoa rừng là loại chất lượng cao nhất, được thu hoạch từ những tổ ong khai thác tự nhiên trong rừng rậm, không có bàn tay can thiệp nuôi từ con người. Tổ ong rừng thường làm trên các thân cây to, cành cao, vách núi cho nên việc khai thác khó khăn, nguy hiểm.

Mật ong rừng được ong thu hoạch từ rất nhiều loài hoa rừng khác nhau, hương thơm đặc biệt và chất lượng hảo hạng. Thành phần không có chất hóa học hoặc tạp chất khác, cực kỳ tốt cho sức khỏe con người.

Mật ong nuôi ở  Gia Lai thường ở các cơ sở nuôi ong lớn, nguồn thức ăn là các loài hoa trong vùng. Nhiều nhất là hoa cafe với số lượng lớn nên chất lượng cũng tốt, mật vàng sánh, thơm ngon. Nhưng vì có can thiệp nuôi của con người, chu trình lấy mật đơn giản, số lượng nhiều nên giá bán sẽ rẻ hơn mật ong rừng.

Nghề lấy mật vất vả 

Theo nhiều hộ dân nuôi ong tâm sự nghề nuôi ong rất cực, vất vả và phải am hiểu kiến thức, kỹ thuật giỏi. Phải kiên trì, cố gắng và tâm huyết mới có được cơ sở chất lượng, thu hoạch được mật ong ngon. Tuy nhiên mọi vất vả đều được đền đáp một cách xứng đáng.

Theo như đánh giá của các chuyên gia thì mật ong Gia Lai thương hiệu quốc gia có chất lượng ngon nhất, không có nơi nào sánh bằng. Hiện nay mật ong Gia Lai đã được chú trọng đầu tư trong khai thác và trở thành thương hiệu quốc gia. Nguồn thực phẩm không chỉ cung cấp trong nước mà còn xuất khẩu.

Mật ong Gia Lai trở thành thương hiệu quốc gia

Gia Lai đã từng vui mừng khi nghe được tin về mật ong Gia Lai được bình chọn lọt vào trong Top 10 đặc sản quà tặng du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam năm 2017. Cho tới giờ vẫn là món đặc sản nổi tiếng và thương hiệu đình đám của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Một số cơ sở tại Gia Lai được cấp giấy chứng nhận là thương hiệu an toàn, uy tín. Chẳng hạn như cơ sở Phước Hỷ.

Thương hiệu mật ong Phước Hỷ không chỉ đầu tư quy trình làm ra mật hiện đại, cẩn thận mà bao bì cũng đẹp mắt. Ban đầu tư vài trăm chai bán ra, sau đó số lượng đã tăng gấp 3-4 lần so với các năm trước. Cho tới giờ thương hiệu Phước Hỷ đã có tới hơn 20 đại lý trên toàn quốc. 

Thương hiệu chú trọng vào chọn nguyên liệu, kiểm định chất lượng đạt chuẩn mới cung cấp ra thị trường.

Mật ong mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân

Ngày nay nguồn mật ong tự nhiên hiếm và cũng có giới hạn việc khai thác để đảm bảo sự phát triển của tự nhiên. Cho nên người dân đã chuyển sang xây dựng các cơ sở nuôi ong tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dào trong vùng có sẵn. 

Tạo ra được số lượng mật ong lớn, đáp ứng đủ độ an toàn và chất lượng cao, thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Diện tích rừng, nương rẫy, đất trồng cây tại Gia  Lai lớn cho nên nhiều hộ kết hợp trồng cây ăn quả với nuôi ong. Sản lượng ong thu hoạch theo đợt nhiều.

Khi bán ra cũng mang về nguồn thu nhập kha khá, nguồn cầu của thị trường về mật ong Gia Lai luôn cao, không lo bị trì trệ. Vì thế các hộ dân, cơ sở nuôi ong lấy mật có được thu nhập tốt, mang lại cho cuộc sống người dân chất lượng tốt hơn hẳn. 

Ngoài việc cung cấp mang đi khắp tỉnh thành khác và nước ngoài thì mật ong Gia Lai thương hiệu quốc gia cũng được du khách đi du lịch mua về làm quà tặng. Tại nơi khác việc mua được mật ong nguyên chất là phải tìm hiểu kỹ nhưng đến Gia Lai thì việc mua sản phẩm rất dễ vì đông hộ bán.Bài viết gửi tới bạn biết về mật ong Gia Lai thương hiệu quốc gia giờ đây đã là niềm tự hào của người dân Gia Lai nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Bạn có nhu cầu nhập mật ong chất lượng thì hãy tìm hiểu và liên hệ với đơn vị cung ứng uy tín trong này nhé.

————————

HỘ KINH DOANH PHƯỚC HỶ

Địa chỉ: Thôn 6, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai

Ghé xem sản phẩm của chúng mình tại:

Shop

Đặt hàng qua Shopee:

https://shopee.vn/phuochy1999\

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.