Hướng Dẫn Làm Mực Nướng Mật Ong Ngon Đúng Điệu

muc-nuong-mat-ong-ngon-dung-chuan-4
Mực nướng là mồi nhậu được nhiều anh em yêu thích và cũng là món ăn vặt nhâm nhi quen thuộc trong những ngày lạnh. Nếu bạn đã quá nhàm chán với những món trên vậy hãy thử tay nghề cùng mực nướng mật ong mới lạ độc đáo. Bài viết sẽ giới thiệu công thức chế biến đơn giản, siêu hay được áp dụng nhiều như sau đây.

1. Hướng dẫn cách làm mực nướng mật ong đơn giản tại nhà

Để đa dạng hơn thực đơn của mình, mọi người hãy cùng tham khảo cách làm món mực nướng mật ong siêu ngon như sau nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Muốn hoàn thành món mực nướng mật ong thì trước hết mọi người hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu sau.

  • ½ kg mực ống hoặc các loại mực khác nếu mọi người thích.
  • 01 lọ sa tế.
  • Một ít mật ong nguyên chất.
  • Tỏi và hành.
  • Các gia vị kèm theo như: hạt nêm, nước mắm, ớt bột, tiêu, mì chính, đường, tương ớt…
  • Rau xà lách để ăn kèm nếu thích.

Để tạo ra món mực nướng mật ong thơm ngon chính hiệu thì tốt nhất mọi người nên lựa chọn nướng bằng than. Đừng quên chuẩn bị bếp than và vỉ nướng nhé

cong thuc muc sot mat ong sieu ngon tai nha muc nuong mat ong mực nướng mật ong mật ong nguyên chất phước hỷ

Các bước thực hiện

Tiếp theo đây là hướng dẫn chế biến món mực nướng ướp mật ong với công thức được áp dụng nhiều. Mọi người thực hiện theo những bước cụ thể như sau.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Mọi người thực hiện bóc sạch vỏ tỏi và hành sau đó băm nhuyễn. Còn đối với mực ống thì cần rửa sạch sẽ rồi cắt thành khúc nhỏ hoặc để nguyên con tùy sở thích. Đừng quên khứa thành các đường để khi ướp gia vị dễ thấm vào mực hơn nhé.

Bước 2: Làm gia vị ướp mực

Bước tiếp theo mọi người cần tiến hành làm gia vị để ướp mực trước khi nướng. Trước tiên hãy trộn đều hành và tỏi đã được băm mịn rồi cho khoảng 0.5 – 1 muỗng cà phê mật ong vào. Sau đó hãy cho thêm khoảng 02 muỗng hạt nêm cùng với tiêu và tương ướt rồi trộn đều tất cả với nhau. 

sốt mật ong dùng với đồ nướng mật ong có tác dụng gì mật ong nguyên chất Phước Hỷ mực nướng sốt mật ong công thức

Bước 3: Ướp mực nướng mật ong

Để mực nướng thơm ngon với hương vị đậm đà thì mọi người nên thực hiện ướp mực trong từ 20 – 30 phút. Hãy dùng bao tay nilon để thoa đều gia vị lên toàn bộ con mực giúp gia vị thấm sâu hơn.

Bước 4: Chuẩn bị bếp than

Mọi người chỉ nên chuẩn bị đủ than để nướng thôi nhé và hơn hết là cần canh lửa than với mức độ vừa phải, tránh tình trạng cháy mực. 

mực nướng mật ong thơm ngon siêu dễ làm mật ong nguyên chất Phước Hỷ tự làm mực nướng tại nhà mật ong mực nướng

Bước 5: Tiến hành nướng mực

Lúc này hãy cho mực đã ướp vào vỉ và cho lên bếp than để nướng. Trong quá trình nướng mọi người đừng quên trở mặt vỉ nướng để mực chín đều nhé. Lưu ý đừng nướng mực quá lâu vì có thể khiến mực bị khô và cháy. 

Sau khi nướng mực xong thì mọi người hãy cho ra dĩa và ăn lúc nóng sẽ ngon hơn. Mọi người có thể ăn kèm cùng rau sống và nhớ chấm với tương ớt cay cay nhé. 

thành phẩm lưu ý khi chọn mật ong để nướng mực công thức nướng mực mật ong siêu ngon

2. Cần chú ý những gì khi chế biến món mực nướng mật ong?

Để hoàn thành được món mực nướng mật ong ngon đúng vị thì trong quá trình lựa chọn nguyên liệu, tiến hành nướng mọi người nên chú ý vài điều quan trọng.

Chọn mực để nướng

Mực được chia làm nhiều loại, tùy theo yêu cầu từng món ăn mà chúng ta cần chọn loại mực phù hợp. Với món mực nướng mật ong này thì lựa chọn mực ống sẽ tốt hơn. Khi chọn mực ống mọi người nên ưu tiên chọn con có màu sáng hơi hồng, đầu nguyên vẹn, túi mực chưa vỡ, râu mực cứng cáp nhé.

mực nướng mật ong nướng mực mực sốt mật ong công thức mực nướng

Chọn mật ong để làm gia vị ướp

Mật ong cũng là một thành phần quan trọng góp phần tạo nên hương vị cho món mực nướng này. Do đó mọi người không nên xem nhẹ việc lựa chọn đúng mật ong nguyên chất chính hãng. Vậy làm sao để biết mật ong đó có nguyên chất và tốt để sử dụng? Mọi người có thể dựa vào một số tiêu chí như:

  • Có độ đặc tự nhiên và khi thực hiện rót mật thì các giọt mật chảy một cách đồng đều. 
  • Mật ong không có tình trạng vón cục và khi rót mật ong thì các giọt mật chìm xuống dưới chứ không tràn lên bề mặt.
  • Màu sắc của mật ong cần đồng nhất và có độ trong nhất định, không đục màu hay bị tách lớp.
  • Mật ong nguyên chất đều có mùi thơm quyến rũ và vị ngọt thanh đặc biệt.
  • Một trong những đặc điểm khác của mật ong nguyên chất chất lượng là ít cặn bã và tạp chất. Mật ong sau khi được thu hoạch thường bị pha lẫn nhiều tạp chất, nếu không lọc kỹ sẽ khiến mật ong dễ bị lên men và bị hư.

Mọi người có thể dựa vào những tiêu chí trên hoặc nhờ người có kinh nghiệm để chọn mua mật ong đúng chuẩn và sử dụng an toàn nhé.

3. Lời kết

Trên đây, bài viết đã giới thiệu qua công thức làm món mực nướng mật ong đúng chuẩn được nhiều người áp dụng hiện nay. Việc lựa chọn đúng mật ong chất lượng để dùng rất quan trọng. Vì vậy nên mọi người hãy tìm hiểu kỹ về các địa chỉ chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng để liên hệ tư vấn. Ngoài ra, đừng quên tham khảo giá các loại mật ong trước để tránh mua hớ nhé. 

HỘ KINH DOANH PHƯỚC HỶ


Địa chỉ: Thôn 6, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai

Ghé xem sản phẩm của chúng mình tại: http://matongphuochy.vn/shop/

Đặt hàng qua Shopee: https://shopee.vn/phuochy1999\

Quan tâm Zalo OA của chúng mình: https://zalo.me/2812227049389124582

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.